5 คดีสะเทือนขวัญ ฆาตรกรรมอย่างโหดเหี้ยมในไทย

1.คดีฆ่าฝังดินของ เสี่ยสุชาติ ปีพ.ศ. 2564

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 นายสุชาต ขาวล้วน หรือเสี่ยสุชาติ อายุ 53 ปี ได้หายตัวไปอย่างลึกลับกับรถเก๋งสีขาวของตนเองโดยเจ้าตัวได้ขับรถออกจากบ้านพักที่จังหวัดกระบี่เนื่องจากจะออกไปทวงหนี้ที่มีคนยืมไป 3 แสนบาทแต่เสี่ยสุชาตินั้นได้หายตัวไปหลายวัน ทางลูกสาวของเสี่ยสุชาติได้ทำการเข้าไปแจ้งความกับตำรวจและได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนไปพบภาพของนายสุชาติได้ขับรถไปที่อู่ซ่อมรถของเพื่อนเพื่อที่จะชวนเพื่อนคนนั้นออกไปทวงหนี้กับตนเองแต่เพื่อนนั้นไม่อยู่เสี่ยสุชาติจึงขับรถออกมาแต่ก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยแต่ตำรวจก็ค่อยๆคลี่คลายด้วยการตรวจค้นบ้านบังฟิต หรือ สุริยา เริงสมุทร อายุ 31 เพื่อนที่เสี่ยสุชาติได้ยืมเงินไป 3 แสนและการตรวจค้นบ้านของบังฟิตก็เป็นผลเพราะตำรวจได้พบปลอกกระสุน 9 มม. ตกอยู่ในพื้นที่บ้านของ บังฟิต เป็นสวนปาล์ม ห่างไปอีก 100 เมตร ได้พบหลุมดินที่ลักษณะพึ่งขุดใหม่ๆเจ้าหน้าที่ได้ทำการขุดหลุมนี้ออกมาก็พบร่างของเสี่ยสุชาติที่ไร้วิญญาณนอนคว่ำหน้าอยู่ในหลุมนั้นพร้อมกับเจอซากรถเก๋งของเสี่ยสุชาติถูกเผาและฝังไว้ในบริเวณสวนปาล์ม

2.คดีฆ่าหั่นศพเปรี้ยว ปีพ.ศ. 2560

คดีที่สุดสยองที่พบศพหญิงสาวที่ถูกฆ่าหั่นศพแยกออกเป็น 2 ท่อน และได้ยัดใส่ถังน้ำ 200 ลิตร 2 ใบ แล้วฝังไว้ในดินที่จังหวัดขอนแก่นซึ่งสันนิฐานว่าหญิงสาวที่ถูกฆ่าตายนี้เป็นสาวทำงานกลางคืนต่อมานางสายรุ้งกลิ่นจุ้ย และนางสาว องุ่น เพียแก่น ญาติของผู้เสียชีวิต ได้ทำการเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ. เขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น เนื่องจากไปแจ้งว่าลูกสาวได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 ต่อมาได้ทำการพบศพจึงสรุปได้ว่าเป็นลูกสาวของเธอ คือน้องแอ๋ม นางสาว วาริสรา กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี ที่ทำงานที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งและวันที่ 29 พฤษภาคม 2560 หลังจากที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจึงพบผู้ต้องสงสัย 4 รายและได้ออกหมายจับในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

3.คดีไอซ์หีบเหล็ก ปีพ.ศ. 2563

เมื่อต้นเดือนมกราคม ปี 2562 ตำรวจได้ทำการจับชายหนุ่มได้ 1 ราย หลังพบว่าชายคนนี้นั้นมียาเสพติดจำนวนหนึ่ง ซึ่งชายคนนี้นั้นมีชื่อว่า นายเฉลิมชล งะบัว แต่เมื่อจับตัวนายเฉลิมชลได้ ทางตำรวจก็ได้ทำการสอบปากคำผู้ต้องหาคนนี้และได้ข้อมูลขนาดช้างว่าตนได้เป็นลูกเจ้าของนาย อภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือนายไอซ์ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นเศรษฐีในตระกูลชื่อดังรายหนึ่ง ซึ่งได้พบเจอกับนายไอซ์ในเรือนจำจนกระทั่งตนได้พ้นโทษและออกมาจากเรือนจำ นายเฉลิมชลก็ได้เข้าไปหานายไอซ์ที่บ้านและเข้าออกบ้านอย่างอิสระและเสพยาอยู่ด้วยกันแต่ข้อมูลที่สำคัญคือนายเฉลิมชลได้บอกว่า เมื่อปลายปี 2562 เขาเคยช่วยนายไอซ์ ฝังศพหญิงสาวหน้าตาดีคนหนึ่งเอาไว้ในที่ดินหลังบ้านจากนั้นตำรวจได้ทำการบุกเข้าจับกุมนายไอซ์ ที่บ้านของนายไอซ์ พบอาวุธปืน และกระสุน 15 นัด และในห้องของนายไอซ์นั้นพบยาไอซ์ และอุปกรณ์การเสพและที่สำคัญตำรวจได้พบหีบเหล็กใบหนึ่งที่ใส่กุญแจอย่างแน่นหนา และในขณะเดียวกันตำรวจได้พบถุงดำบริเวณรอบตัวบ้านซึ่งภายในใส่อวัยวะและชิ้นส่วนต่างต่างๆของมนุษย์ ถูกฝังอยู่ใต้ดิน

4.คดีสาวผมแดงถูกฆ่า เผา และฝังอำพรางศพ

เป็นหนึ่งในคดีสะเทือนขวัญไม่แพ้คดีอื่นๆโดยผู้ก่อเหตุนั้นเป็นแฟนหนุ่มของผู้ตายโดยสาเหตุนั้นเกิดจากหญิงสาวอยากเลิกกับฝ่ายชายและอยากกลับไปหาอดีตคนรักเก่า เลยทำให้เป็นเหตุชนวนในการฆ่าครั้งนี้ เกิดความหึงหวงกลัวว่าฝ่ายหญิงจะกลับไปคบหากับแฟนเก่าของฝ่ายหญิง โดยเริ่มจากฝ่ายหญิงได้ทำการเดินทางเข้าไปที่ทำงานของนายธนกฤต เพื่อไปจอกุญแจห้องโดยบอกว่าจะเข้าไปเก็บของ แต่นายธนกฤตนั้นไม่ยอม และบอกกับฝ่ายหญิงให้รอไปที่ห้องพร้อมกันตอนเลิกงาน เมื่อถึงห้องทั้งคู่ได้เกิดการทะเลาะกัน นายธนกฤตเกิดความโมโหจึงเอาค้อนทุบไปที่หัวของฝ่ายหญิงจนเสียชีวิตและทำการซ่อนศพไว้ภายในห้อง ต่อมานายธนกฤตได้ทำการสั่งซื้อมีดจำนวน 6 เล่ม เพื่อนำมาชำแหละศพ ให้แยกออกเป็นชิ้นเล็กๆ ด้วยความชำนาญ และนำชิ้นส่วนศพยัดใส่กระเป๋าเป้ และกระสอบปุ๋ย และในเวลาต่อมานายธนกฤตได้ขนย้ายร่างหญิงสาวที่เป็นชิ้นๆ ไปทิ้งไว้ที่ภายในป่าพงพญา 2 รอบ ก่อนที่จะมีผู้พบเห็นชิ้นส่วนของศพกลางดึก

5.คดีฆ่าสาวคลินิกวุฒิศักดิ์ ปีพ.ศ. 2560

คดีนี้เกิดจากความรักและแอบชอบหญิงสาวคนหนึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2560 เห็นจังหวะที่หญิงสาวกำลังเดินทางกลับห้องของตน นายธีระพงศ์ ได้ทำการงัดห้องเข้าไปขโมยกุญแจห้องของหญิงสาว (เมย์) จนอีกวันในช่วงเย็นเมื่อเห็นน้องเมย์กลับมาจึงไขกุญแจเข้าไปในห้องเพื่อแอบในห้องน้ำรอน้องเมย์เข้ามาในห้องจึงได้ทำการบุกจากทางด้านหลังและทำการข่มขืนน้องเมย์ แต่น้องเมย์นั้นขัดขืน ตนจึงใช้มีดที่พกมาด้วย แทงเข้าไปตามร่างกายของน้องเมย์ มากกว่า 20 แผล อย่างโหดร้าย จนสุดท้ายตำรวจได้สงสัยนายธีระพงศ์ เพราะมีพิรุธ จึงได้ทำการสอบสวนจนรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง แต่ทำไปเพราะไม่ได้ตั้งใจและตนนั้นแอบชอบน้องเมย์